Đại hội Hội Luật gia huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 31/7/2024, tại huyện Nguyên Bình, Hội Luật gia huyện tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự có lãnh đạo UBND huyện Nguyên Bình; lãnh đạo các ban, ngành liên quan cùng hội viên Hội Luật gia huyện.

Toàn cảnh Đại hội

Hội luật gia huyện Nguyên Bình có 44 hội viên, sinh hoạt tại 04 Chi hội. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Luật gia huyện và các Chi hội cơ sở luôn phát huy tinh thần, trách nhiệm, triển khai thực hiện hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Tham gia góp ý và xây dựng 120 văn bản pháp luật; đã tổ chức tuyên truyền được 119 cuộc cho 12.566 lượt người tham dự, tập trung tuyên truyền luật đất đai, luật Hôn nhân và gia đình, luật giao thông, luật nghĩa vụ quân sự, luật công an nhân dân, luật bảo vệ tài nguyên và khoáng sản, luật bảo vệ rừng,luật phòng cháy, luật phòng chống tham nhũng…; Tổ chức tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý miễn phí cho các đối tượng chính sách sách, người dân tộc thiểu số ở vùng sâu vùng xa về các lĩnh vực: Hôn nhân gia đình, Tranh chấp đất đai, chế độ chính sách, thừa kế  được 256 vụ việc và hòa giải cơ sở cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh chính trị tại địa phương.

Trong nhiệm kỳ tới Hội Luật gia huyện tiếp tục xây dựng, củng cố nâng cao chất lượng hội viên, phát triển tổ chức hội, hội viên mới ở các xã, thị trấn; Đẩy mạnh công tác phối kết hợp với ngành liên quan về tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật; Thực hiện hiệu quả các hoạt động trợ giúp pháp lý miễn phí cho người nghèo, các đối tượng chính sách và vùng đồng bào dân tộc, tham gia hòa giải cơ sở….

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Dương Hiển Hòa- Phó chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội luật gia trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí mong muốn trong nhiệm kỳ tới Hội Luật gia huyện cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tích cực tham gia tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần nâng cao pháp luật của nhân dân, tăng cường đoàn kết dân tộc, đấu tranh chống phá của các thế lực thù địch và các loại tội phạm. Củng cố xây dựng tổ chức hội, phát triển hội viên đạt về chất lượng và số lượng. Tham gia đóng góp xây dựng pháp luật, các văn bản quy phạm pháp luật, đẩy mạnh hoạt động tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý, tham gia giải quyết khiếu nại tố cáo và hòa giải cơ sở, cải cách tư pháp, cải cách hành chính và các hoạt động khác theo yêu cầu nhiệm vụ của địa phương và Hội cấp trên…

Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới gồm 05 thành viên, bầu đại biểu dự đại hội cấp trên. Ông Nông Văn Du được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch hội Luật gia huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đ/c Dương Hiển Hòa - Phó chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng BCH hội luật gia khóa mới

Đ/c Dương Hiển Hòa - Phó chủ tịch UBND huyện tặng hoa các đồng chí thôi tham gia Ban chấp hành

Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành mới, tặng quà lưu niệm cho các đồng chí thôi tham gia Ban chấp hành nhiệm kỳ mới.

Sầm Giáo

Trung tâm VHTT Nguyên Bình